Hà Nội: 0902.057.760. Bán hàng 24/24h
Hỗ trợ trực tuyến
 Tư vấn Yahoo
 Tư vấn Skype
Danh mục tin
Hãy đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi từ dochoithanthien.vn
Trang chủ» Dành cho bố mẹ

5 nguyên tắc chọn đồ chơi an toàn cho trẻ nhỏ

(04-05-2016, 1:58 pm)

Giữa cả rừng sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em, trong đó không ít sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vừa kém chất lượng, vừa có thể chứa nhiều hóa chất độc hại, được sản xuất với kích thước, tính chất không phù hợp với trẻ… 

Vậy làm sao các mẹ có thể mua đồ chơi cho trẻ một cách an toàn? Đừng quên 5 nguyên tắc vàng sau các mẹ nhé!

 

1. Hàng phải có xuất xứ, nhãn mác rõ ràng

Các mặt hàng đồ chơi cho trẻ em hiện được bày bán tràn lan ngoài đường, chợ, phố đêm… nhưng chất lượng và độ an toàn của chúng thì không ai dám chắc. Những mặc hàng này đa phần không thấy ghi nguồn gốc xuất xứ và gắn nhãn mác rõ ràng, do công ty nào sản xuất hay cung cấp, thành phần chất liệu là gì… Các mẹ không nên ham rẻ mà mua cho con những loại đồ chơi như vậy.

 

        nên chọn những đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

 

2. Lưu ý đến chất liệu

Đa phần đồ chơi trẻ em hiện nay được làm từ nhựa, gỗ, kim loại… Tùy mỗi loại đồ chơi mà chúng được sản xuất bằng chất liệu cho phù hợp, chất liệu nào cũng có thể tốt hoặc xấu, tùy theo chất lượng của chúng. Các mẹ nên lưu ý, thông thường đồ chơi có chất liệu tốt thì nhìn bên ngoài sắc nét, hình dáng tinh tế, bề mặt mịn, phẳng, không gồ ghề, chắc chắn và được ghi rõ ràng các thông số về thành phần.

Đồ chơi tốt hình dáng luôn tinh tế, bề mặt nhẵn, sắc nét​

3. Đừng quên độ tuổi của con

Khi mua đồ chơi cho con, các mẹ nên lưu ý độ tuổi, giới tính và sở thích của con để mua cho phù hợp, an toàn. Chẳng hạn, các mẹ không thể mua búp bê cho bé trai, mua kiếm hay robot cho bé gái, hay bé mới 3, 4 tuổi mà mẹ đã mua cho bé súng nhựa, xe ô tô điện… Những loại đồ chơi mang tính bạo lực thì không nên mua cho trẻ chơi, hạn chế đến mức tối đa.

4. Cấu trúc, kích cỡ của đồ chơi

Với những trẻ còn nhỏ, 3-4 tuổi, các mẹ không nên mua cho bé những món đồ chơi có kích thước quá nhỏ hoặc dễ tháo rời các bộ phận li ti, vì trẻ có thể nuốt chúng và gây mất an toàn. Các loại đồ chơi dành cho trẻ cần phải có cấu trúc chắc chắn, cạnh góc tinh tế nhưng không sắc, nhọn, giúp trẻ dễ cầm nắm nhưng không thể đưa vào miệng… Thêm một lưu ý nữa là, với những món đồ chơi có gắn pin, các mẹ nên thận trọng bịt chặt nắp hộp pin bằng keo để trẻ không thể tự lấy ra, ngăn trẻ có thể ngậm hay nuốt phải pin.

Chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé

5. Duy trì giám sát

Đừng nghĩ rằng vì ban đầu khi mua đồ chơi cho con các mẹ đã lựa chọn kỹ rồi, nên có thể yên tâm, không cần theo dõi, kiểm tra định kỳ. Thực tế là trong quá trình con vui chơi, cho bạn bè mượn, thậm chí quăng tới quăng lui, đồ chơi sẽ bị xuống cấp, xứt mẻ, dơ bẩn, nhiễm khuẩn… Do đó, để đảm bảo an toàn cho con, các mẹ cần kiểm tra chúng thường xuyên, xem thử chúng có còn nguyên vẹn, cứng chắc và sạch sẽ hay không.

Đảm nhận sứ mệnh là đem đến những sản phẩm đồ chơi giáo dục chất lượng nhất, ĐỒ CHƠI THÂN THIỆN là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi chất lượng của Việt Nam và của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Chúng tôi hi vọng trẻ em Việt Nam sẽ luôn được sống và phát triển trong những điều kiện thuận lợi, được hưởng những sản phẩm văn minh, giá trị của con người tạo ra chỉ để dành riêng cho các em ! 

Mọi thông tin chi tiết xin xem tại địa chỉ website : http://dochoithanthien.vn
Hotline : 04.6329.5257 / 0967 940 979 

Địa chỉ: Công ty TNHH Đồ Chơi Thân Thiện. Số 9, Khu TT Đại Học Nội Vụ, Ngõ 38 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

 

Đồ chơi gỗ

đồ chơi cho bé

do choi tre em

Đồ chơi an toàn

Đồ chơi giáo dục